Cổ phần Symcar

         Công ty cổ phần Symcar gọi tắt là “Symcar” thành lập với mục đích xây dựng một hệ sinh thái toàn diện cho lĩnh vực ô tô. Sau quá trình hình thành và phát triển đên tháng 6/2020 Symcar chính thức chào bán cổ phần bằng hình thức huy động vốn Crowfunding hay còn gọi là “gọi vốn cộng đồng”.

        Symcar được đăng ký với nhà nước với tổng số vốn điều lệ là 200.000.000.000đ tương ứng với 20.000.000 cổ phần và giá cổ phần khởi điểm là 10.000đ/cổ phần. Vậy khi Quý vị đầu tư mua cổ phần Symcar đồng nghĩa với việc sở hữu cổ phần doanh nghiệp và trở thành chủ sở hữu hợp pháp của Công ty.

Số tiền mang lại từ các nhà đầu tư khi tham gia sẽ được phân bổ cho các mục đích kinh doanh khác nhau như:

 • Xây dựng các cơ sở kinh doanh dịch vụ và sản phẩm
 • Xây dựng hệ sinh thái trên App công nghệ
 • Phát triển các văn phòng đại diện các điểm kinh doanh
 • Các chi phí vận hành doanh nghiệp.
 • Chi phí hoa hồng phát triển thị trường.
 • Và nhiều chi phí khác nhưng đều phục vụ chung cho mục đích kinh doanh.


Cổ phần Symcar qua các giai đoạn

Giai đoạn 1: Tự đầu tư

Cổ phần luôn giữ ở mức 10.000đ/cổ phần

        Trong giai đoạn này Symcar hoàn toàn phụ thuộc nguồn vốn vào các cổ đông sáng lập ra doanh nghiệp cũng có nghĩa lúc này cổ phần luôn bảo toàn ở mức giá 10.000đ/cổ phần và khi các các cổ đông đóng góp sẽ làm gia tăng “Vốn điều lệ” theo đúng tỷ lệ tham gia. Đây có thể coi là giai đoạn khó khăn nhất mà một dự án “thành công” bắt buộc phải trải qua bởi đây là giai đoạn “vừa học, vừa làm” của các nhà sáng lập, họ phải bỏ tiền của, công sức lao vào thực tế, trực tiếp trải nghiệm, nghiên cứu, sáng tạo và đặc biệt hơn là “nếm trải các thất bại” và lúc này doanh nghiệp luôn chao đảo sẵn sàng có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. Một doanh nghiệp khi đã bước qua được giai đoạn này thì ngu cơ phá sản đã giảm đi một nửa, đủ sức mạnh để tiếp tục các bước đi sau này.

Giai đoạn 2: Mở rộng đầu tư

         Đây là là thời điểm Symcar chính thức mở cửa đón chào các Nhà đầu tư mới tham gia vào cùng với doanh nghiệp, để từ đó bổ sung thêm năng, tiền bạc giúp doanh nghiệp bứt phá. Lúc này, giá cổ phần sẽ tăng dần theo thời gian và nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Lượng tiền vào, lượng nhà đầu tư, lượng tài sản…

        Thời điểm chào bán cổ phần vẫn là 10.000đ/cp rồi dần tăng lên 11.000đ/cp – 12.000đ/cp và đến tháng 10/2021 là 16.500đ/cp. Đây là giai đoạn có thể nói là thời điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia bởi ngoài việc nhận được hỗ trợ lợi tức 10%/năm thì NĐT còn có cơ hội tăng cao tài sản lên nhiều lần bởi cổ phần tăng giá.

        Các nhà đầu tư sẽ gần như “an toàn tuyệt đối”, không có “rủi ro về giá” bởi lúc này doanh nghiệp sẽ luôn để giá gia tăng dần đều và nếu có xuống giá thì cũng sẽ rất nhanh chở lại lý do vì:

 1. Giá cổ phần được quyết định bởi Symcar chứ không bởi bất cứ một tổ chức hoặc thị trường nào có thể can dự và muốn phát triển Symcar phải luôn bảo đảm Nhà đầu tư tham gia trước phải có lợi ích cao hơn so với các nhà đầu tư tham gia muộn.
 2. Số cổ phần Symcar bán ra là 35% tương ứng với 7.000.000 cổ phần đây không phải là số lượng cổ phần lớn, theo như đúng quy tắc giá sản phẩm sẽ tăng khi cung không đủ cầu, và nguồn cung ở đây chỉ có 7.000.000 cổ phần nếu theo giá khởi điểm chỉ là 70 tỷ đồng, con số này là quá nhỏ bé so với thị trường đầu tư rộng lớn vậy nên việc Symcar giảm giá xuống dưới giá sàn là điều không bao giờ sảy ra.
 3. Dòng tiền luôn dương là yếu tố cốt lõi giúp đảm bảo sự an toàn. Giai đoạn này chỉ có cổ phần bán ra chứ không có cổ phần mua vào cho nên dòng tiền chỉ có vào chứ không có ra hoặc có ra thì cũng là chuyển tiền thành các tài sản vật chất.
 4. Sức hấp dẫn của dự án tạo ra sự sôi động. Không còn mạo hiểm như “giai đoạn 1” đây là thời điểm mà các nhà đầu tư luôn hiểu Doanh nghiệp đã đủ “lông cánh” để phát triển dựa trên những kinh nghiệm đã trải qua vậy nên lượng người quan tâm đến sự án là rất lớn từ đó tạo nên tính thanh khoản cao và an toàn, Symcar vẫn liên tục bán được cổ phần ra ngoài thì lý do gì NĐT không thể?.

        Giai đoạn 2 này ví như giai đoạn vàng cho các nhà đầu tư, hầu hết các nhà đầu tư kinh nghiệm sẽ đều tìm kiếm những cơ hội tại thời điểm này bởi những lý do bên trên và đặc biệt là sự gia tăng về mặt tài sản một cách nhanh chóng chỉ sau 2-3 năm thời gian hoặc có thể nhanh hơn.

        Giả sử bạn sở hữu 10.000 cổ phần với giá 10.000đ lúc này bạn chỉ phải bỏ ra 100.000.000đ (và còn có thể ít hơn nếu bạn biết tận dụng các khuyến mại) và giai đoạn 2 này có thể kết thúc với giá cổ phẩn là 200.000đ/cổ phần vậy chỉ sau 2-3 năm bạn đã có thể biến 100 triệu của mình thành 2 tỷ, đó là điều thường thấy trên thị trường đầu tư.

Giai đoạn 3: Quỹ đầu tư và các tổ chức lớn

          Không giống như giai đoạn 1 đầy khó khăn và thử thách hay giai đoạn 2 cơ hội vàng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì giai đoạn 3 là bước ngoặt đột phá nó sẽ giúp doanh nghiệp bước sang một trang mới hoàn toàn cũng như giúp các nhà đầu tư trước đây có thể nhanh chóng kiếm được một món hời khổng lồ.

        Symcar dự kiến sẽ chào bán khoảng 20% cho các quỹ đầu tư và các tổ chức lớn, lúc này nhằm đảm bảo vẫn giữ được quyền điều hành doanh nghiệp Symcar chắc chắn sẽ yêu cầu sự tương hỗ của các NĐT bởi có thể sẽ phải bán ra nhiều cổ phần hơn (do các tổ chức quỹ yêu cầu) Symcar sẽ cần các NĐT cùng bán một phần số lượng cổ phần nắm giữ cho các tổ chức đó.

        Vậy giả thiết giai đoạn này chào bán cho các quỹ với mức giá trên 200.000đ/cổ phần thì các NĐT trước đây chỉ cần bán một phần nhỏ số lượng sở hữu cũng đã có thể kiếm được một món hời lớn và giữ lại một phần cho giai đoạn tiếp theo.

        Giai đoạn này thường không khó tìm kiếm các quỹ đầu tư bởi doanh nghiệp đã khẳng định được chỗ đứng của mình, việc mời các tổ chức này tham gia có một số mục đích cụ thể sau:

 1. Có thêm một lượng lớn tài chính để chuẩn bị cho giai đoạn IPO quan trọng
 2. Giúp các nhà đầu tư trước đây thoái vốn
 3. Giúp doanh nghiệp có được sự tương hỗ về mặt quản lý bởi các tổ chức này rất nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp lớn.
 4. Giúp chuẩn hóa lại hệ thống các quy trình vận hành, đảm bảo các tiêu chí tốt nhất cho IPO

       Trong giai đoạn 3 này Symcar sẽ ngừng mọi hoạt động bán cổ phần cho các nhà đầu tư nhỏ, chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, vậy nên sẽ không còn cơ hội cho các NĐT trong giai đoạn này.

Giai đoạn 4: IPO chào bán cổ phần ra công chúng

          Đây là bước tiến quan trọng nhất mà một Công ty cổ phần phải trải qua, nó quyết định sự bùng nổ và ổn định lâu dài cũng như đưa doanh nghiệp bước vào thời kỳ trưởng thành, doanh nghiệp sẽ không còn bị chi phối tuyệt đối bởi các cổ đông sáng lập hay các tổ chức lớn mà hoàn toàn tự do chuyển mình thành công ty “đại chúng”. Lúc này cổ phiếu của Doanh nghiệp sẽ được chào bán trên các “Sàn chứng khoán” chứ không bán trực tiếp đến NĐT và các NĐT đã sở hữu cổ phần đã chính thức có thể tự do buôn ban kiếm lời từ giá cả chênh lệch.

Tổng kết

         Tổng kết lại 4 giai đoạn phát triển về mặt cổ phần của Symcar có thể sẽ giúp cho các NĐT hiểu rõ hơn về một doanh nghiệp phát triển đúng đắn và hợp pháp là như thế nào và thời điểm nào là thời điểm có thể tham gia để từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn nhất tránh “bỏ rơi” cơ hội.

          Bài viết trên chỉ nói riêng về cổ phần trong 4 giai đoạn phát triển của Symcar không bao hàm tất cả về các giai đoạn này như: chiến lược kinh doanh, chính sách phát triển, lượng tài sản, định hướng đầu tư… Quý vị có thể tìm hiểu sâu hơn tại các bài viết khác về từng lĩnh vực sẽ có những giải thích chi tiết hơn nữa. Symcar hướng đến một dự án toàn diện và có tỷ lệ thành công cao cho các NĐT dù có hay chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi xin cam kết tất cả các thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác.

Bạn muốn đầu tư ngay bây giờ?

hãy liên hệ với chúng tôi